• Tue. Jul 5th, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

7 หนังดราม่าในบรรยากาศหม่นหมองๆเทาๆเคล้าเสียงฝน ดูแล้วเรียกน้ำตา

ByAntone

Sep 18, 2020

บรรยากาศหม่นหมองๆเทาๆเคล้าเสียงฝนแบบงี้ ลองหาหนังดูสักเรื่องดีไหมค่ะ ? แม้กระนั้นถ้าจะให้ฟินอินกันขั้นสุดก็ควรจะเป็นหนังศร้านี่แหละถึงจะเข้ากับบรรยากาศ วันนี้ ก็เลยรวมลิสต์ 7 หนังเสียใจ สุดดราม่า ดูแล้วเรียกน้ำตาได้ทุกครั้งมาฝาก ผู้ใดกันกำลังอยากปลดปล่อยอารมณ์หน่วงๆตอนวันหยุด ท่ามกลางบรรยากาศเปิดโอกาส ก็ลองเลือกหนังที่สนใจไปดูกันได้เลยจ้า


ลำดับที่ 7
My Sister’s Keeper

My Sister’s Keeper
หนังแนวดราม่าครอบครัวที่มีลูกสาวเป็นลูคีเมียมาตั้งแต่เล็กๆ
ไม่มีทางรักษาหายได้แม้กระนั้นรอประคองกันมา แพทย์เลยแนะนำให้มีลูกสาวอีกคนเพื่อที่จะมาช่วยลูกอีกคน
เพราะมีโครโมโซมตรงกับพี่สาวทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จริงๆไม่ได้ดูตอนเริ่ม แม้กระนั้นก็พอเพียงจะเดาอะไรช่วงต้นได้บ้าง
หนังเล่าได้ละเมียดละไมละมุน เริ่มที่แม่ก่อนแล้วกัน ดูแล้วจับใจในช่วงเวลาที่แม่เกลี้ยกล่อมให้บุตรสาว
ออกไปภายนอกบ้าง ออกไปเจอไรบ้างไม่อยากที่จะให้ลูกคดคู้อยู่แม้กระนั้นด้านในภาย
บุตรสาวก้อเอาแต่ตวาดและก็เพ้อว่าตนเองไม่สวยมีสภาพแบบงี้ (ผมหล่นหมดแล้ว) จะให้หนูออกไปอย่างไร
ฝ่ายแม่ไม่พูดพร่ำทำเพลง….เข้าไปในห้องแล้วก็ใช้กางตตามันโกนหัวตนเองกระทั่งล้านให้ดังลูก
ดูตอนนี้น้ำตาก็แทบหล่นแล้วล่ะ ความรักของแม่
ถัดมาก็คิวของบิดา ตั้งแต่รู้ดีว่าลูกเจ็บไข้ไม่เคยพูดอะไรสักคำ ได้แม้กระนั้นปล่อยให้แม่จัดแจงโน่นนี่ไปบ่อย
แม้กระนั้นในใจปวดร้าว คนเป็นบิดาเนอะเพศชายชอบรายละเอียดไม่มากเยอะแค่ไหน… แม้กระนั้นแววตาที่มองดูบุตรสาว
ทำให้พวกเราดูไปน้ำตาคลอเบ้าไป ในช่วงเวลาที่หมอบอกว่าคงจนมุมแล้ว เหลือเวลาไม่มากเยอะแค่ไหน บุตรสาวอยาก
ไปสมุทร ตอนนี้แหละที่บิดาและก็แม่มีความเห็นที่แตกต่าง


ลำดับที่ 6
The Joy Luck Club

The-Joy-Luck-Club.jp

เรื่องราวมีความสัมพันธ์กันในแต่ละแง่มุมของนักแสดง โดยเริ่มจากเรื่องราวปัจจุบัน คือ งานกินเลี้ยงวันเกิดจูน ตัวนำของเรื่อง แล้วเล่าถึงที่มาของ The Joy Luck Club ที่ซื่อหยวนแม่ของจูนเป็นคนตั้งขึ้นมาจากการเจอกับเพื่อนพ้องอีก 3 คนในโบสถ์ และก็การเล่าเรื่องของ Lindo ผ่านซื่อหยวนแม่ของจูนที่ Lindo รำพึงถึงการที่ซื่อหยวนทิ้งฝาแฝดไว้ที่เมืองจีน ว่าแม่คนนึงทำไมถึงตัดสินใจทิ้งลูกได้ โน่นก็เป็นจุดเริ่มต้นการเล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของ Lindo ที่แม่ยกเธอให้เป็นสะใภ้เครือญาติเศรษฐีตั้งแต่ 4 ขวบ เชื่อมโยงมาที่ Ying Ying รำพึงถึงสิ่งที่เลวร้ายกว่าการทิ้งลูก มันก็คือความเป็นมาแม้กระนั้นคราวหลังของเธอกับความหยาบช้าร้ายในชีวิตสมรสครั้งแรกที่เมืองจีนกระทั่งทำให้เธอพลั้งมือปล่อยให้ดวงตาย และก็เปลี่ยนเป็นเงื่อนในใจบ่อยมากระทั่งเธอมีภาวการณ์เศร้าใจ มีผลต่อบุตรสาวอย่าง Lena ที่โตมากับแม่ที่เจ็บไข้ ทำให้ Lena ซึ่งเป็นคนเล่าเรื่องลำดับถัดมามีลักษณะท่าทางแบบสมยอม วนไปจนกระทั่งโรสกับแม่ คือ Anmei ซึ่งมีภูมิหลังชีวิตที่เป็นเรื่องเศร้า (ให้อารมณ์มงกุฎดอกส้มมาก มีคุณนายอันดับแรกสองสามสี่ ราวๆนั้นเลย) ตัดกลับมายังเรื่องราวปัจจุบันของเรื่องที่จูน โดยโรสพูดกับจูนว่าแม่จูนไม่อยู่ขาดคนทำปูไปอย่างไรก็ไม่อย่างเดิม เรื่องก็กลับมาเป็นจูนเล่าย้อนไปถึงเรื่องราววันตรุษจีนที่แม่ทำปูเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งถือเป็นจุดไคลแมกซ์ของหนัง ที่แม่ลูกทะเลาะกันและก็ได้ทำความเข้าใจกันท้ายที่สุด แล้วตัดกลับมาที่เรื่องราวปัจจุบันอีกรอบ


ลำดับที่ 5
I am sam

I am sam
หนังหัวข้อนี้เล่าของ แซมชายคนนึงที่มีปัญญาเท่ากับเด็ก 7 ขวบ เขาปฏิบัติงานทำงานเป็นบริกรที่ค๊อฟฟี่ช็อป Starbuck ด้วยอัตราจ้าง 8 เหรียญต่อชั่วโมง เขามีเพื่อนพ้องที่มีปัญหาทางด้านสติปัญญาเช่นกัน มีการดำรงชีวิตที่ทุกวันไม่ได้เปลี่ยนอะไรไปมากนัก ช่วงเวลาเช้าไปกินข้าวที่ร้านประจำ สั่งอาหารเดิมๆทุกสัปดาห์เขาและก็เพื่อนพ้องๆมีนัดดูหนังกัน ซึ่งก็ไม่มีใครผิดนัด แซมดำรงชีวิตอยู่แบบงี้ไปเรื่อยๆกระทั่งวันนึง ดันมีลูกกับผู้หญิงคนนึง เขาตั้งชื่อลูกว่าลูซี่ ชีวิตของแซมก็เปลี่ยนไป และก็ถัดมาผู้หญิงคนนั้นทิ้งเขาและก็ลูซี่ไป แซมก็เลยจำต้องเลี้ยงลูซี่คนเดียว ด้วยที่เป็นคนที่มีปัญญาเท่ากับเด็ก เขาก็เลยไม่ทราบวิธีการเลี้ยงลูก กระทั่งแอนนี่เพื่อนบ้านจำต้องมาแนะนำการเลี้ยงลูก และก็ช่วยเลี้ยงลูซี่ไปพลางๆด้วย อีกทั้งเพื่อนพ้องๆของแซมก็ช่วยเหลือกันเลี้ยงแบบสุดความสามารถ

 


ลำดับที่ 4
About Time

About Time
เป็นภาพยนตร์เก่าปี 2013 เป็นหนังครอบครัวแนว โรแมนติก คอมมาดี้ ดูแล้ว Feel good อมยิ้มตลอดเรื่อง ฉากเดินเรื่องไม่หวือหวาเป็นการถ่ายทอดชีวิตเรื่อยๆแม้กระนั้นไม่มีเบื่อ เล่าได้น่าดึงดูด ควรค่าแก่การดูสุดๆภาพงาม เดินเรื่องดี ดาราหนังสมบทบาท ดารานำชายดูหน้าซีดๆบื้อๆหน่อยแม้กระนั้นก็มีเสน่ห์ในตนเอง นางเอกน่ารักมาก ยิ้มหวาน ดูแล้วยิ้มตามตลอด บิดาของดารานำชายที่เป็นตัวละครเอกอีกหนึ่งตัวในเรื่อง ก็แสดงดีมาก ช่วยดำเนินให้เรื่องสนุกและก็น่าดึงดูด เป็นส่วนที่ช่วยให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้จบดีมากๆ

 

ลำดับที่ 3
Slumdog Millionaire

Slumdog Millionaire
หนังออสการ์เยี่ยมยอดปีล่าสุดนี้แทบจะดับและก็ตกลงเหวแล้ว เพราะจะถูกส่งลงเป็นแผ่นก่อนจะลงโรงเสียอีก แต่กลับฟื้นขึ้นมายิ่งกว่าสินเดอเรลล่าหรือนักแสดงเทพนิยายใดๆแถมยังมาแบบเหนือก้อนเมฆ เพราะตอนนี้ราคาหนังสูงมากกระทั่งเมืองไทยเองแทบจะไม่นำมาฉายซะแล้ว เหตุเพราะมันราคาแพง เป็นหนังอิน(ดี้)เดียที่จำกัดโรงฉาย ไม่คุ้มลงทุน ทั้งยังแนวทางหนังก็ไม่ถูกปากคนไทยนัก แม้กระนั้นด้วยกระแสด้านบวกล้นหลามจากปากต่อปาก นักวิจารณ์ และก็สามารถคว้ารับรางวัลภาพยนตร์เยี่ยมยอดจากลูกโลกทองและก็ออสการ์ Slumdog Millionaire ก็เลยมีโอกาสมาให้คนไทยลิ้มชิมรสจนได้ หนังหัวข้อนี้ผลิตมาจากเรื่องสั้นที่เผยแพร่สังคมประเทศอินเดียผ่านเรื่องราวของจามาล มาริค เด็กวัยหนุ่มวัย 18 หน้าตาฉลาด(น้อย) ปฏิบัติงานทำงานเป็นบริกรที่มีพื้นเพมาจากสลัมมุมไบ แต่กลับพลิกผันได้มาเล่นเกมส์ในรายการ Who Wants To Be A Millionaire (หรือรายการเกมส์เศรษฐีบ้านพวกเรานั่นแหละนะครับ) จามาลเหลืออีกเพียงแต่หนึ่งคำตอบที่ถูกจากหนึ่งปัญหาก็จะคว้าเงินรางวัลสูงสุด 20 ล้านรูปี ด้วยลักษณะและก็พื้นเพความเป็นมาของเขา ทำให้เพรม คูมาร์โฆษกของรายการมีความคิดว่าจามาลคดโกงเกมส์การแข่งขันชิงชัย ตอนพักรายการก่อนถ่ายต่อปัญหาในที่สุด ตำรวจก็เลยนำตัวเขาไป(ทรมาทรกรรม)ไต่สวนเค้นความเป็นจริง เด็กวัยหนุ่มจากสลัมก็เลยเล่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในอดีตกาลที่เป็นกุญแจไขสู่คำตอบให้ฟัง การดำรงชีวิตของจามาล สะท้อนภาพลักษณ์ สังคม

 

 

ลำดับที่ 2
Hachiko A Dog’s Story

Hachiko A Dog’s Story
หนังแนวดราม่าที่ผลิตมาจากความจริง ของญี่ปุ่น รายละเอียดหนังเกี่ยวกับสุนัขตัวนึงที่ถูกเก็บ มีความซื่อมากมันชอบเดินตามไปส่งเจ้าของที่สถานีรถไฟ และก็มารอรับเจ้าของกลับทุกวัน
ทุกคนต่างยกย่องในความซื้อซื่อตรงน่ารัก สวามิภักดิ์ของสุนัขตัวนี้กระทั่งตอนวันที่แสนเสียใจมาถึง ไม่มีใครอยู่ด้วยกันได้ตลอดไป เจ้าของของมันได้ตายลงถึงแม้มันจะรู้ แม้กระนั้นมันยังคงไปรอคอยเขาอยู่ที่สถานีรถไฟทุกวัน
เรื่องราวที่ผมเล่ามา ผมได้อ่านก่อนดูหนัง ผมรู้ดีว่าเจ้าของจะตายรู้อีกทั้งรู้ดีว่าหนังมันจำต้องเล่นกับอารมณ์ตูแน่ๆ
แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจห้ามน้ำตาตนเองได้ ดูไปเรื่อยๆพอเพียงถึงกลางเรื่องน้ำตาไหลออกมาจากตา 1 หยด ตกใจมาก เห้ย นี่ตูกลั้นสุดๆแล้วนะโว้ยยยไปซักพัก เต็มหน้า สะอึกสะอื้น ไม่ไหวจะจัดการมากๆร้องไห้ตั้งแต่กลางเรื่องจนถึงตอนสุดท้าย
หนังดีมาก ดนตรีซาบซึ้งใจสุดๆบางคนที่บ่อน้ำตาตื้นหน่อย แค่ฟังดนตรีแล้วคิดภาพในหนังก็ร้องไห้ได้อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับหนังหัวข้อนี้ ผมยอมแพ้นะครับ ทำร้องไห้ซะเสียมาดคนใจแข็งเลย คนที่กำลังหาหนังที่สามารถทำคุณร้องไห้ได้ หรือบิ้วอารมณ์สุดๆผมแนะนำหัวข้อนี้เลยนะครับ จะเก็บไว้ให้ลูกให้หลาน ให้เพื่อนพ้องได้ดูแน่ๆหนังดีมาก

 


ลำดับที่ 1
The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption
หนังที่เล่าถึงสภาพแวดล้อมในด้านมืดของตาราง ความไม่ซื่อตรงและการเอาชีวิตรอดในโลกที่โหดเหี้ยมถูกถ่ายทอดออกมาอย่างถ่องแท้และก็ซาบซึ้งใจ เห็นด้วยว่าเพศผู้เขียนเองดูรอบแรกจบลงไปแล้วก็ยังไม่ถึงกับติดอกติดใจในหนังหัวข้อนี้มากซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเมื่อได้เอามันกลับมาดูอีกรอบก็เกิดติดอกติดใจขึ้นมาในความที่มันเป็นหนังเล่าได้น่าติดตามมาก ซ่อนเร้นไปด้วยแง่คิดอะไรหลายๆอย่างรวมถึงความละมุน ละเอียดอ่อนของบทภาพยนตร์ที่แม้กระทั้งผู้ชมเพศชายก็บางครั้งอาจจะเสียน้ำตาให้กับหนังหัวข้อนี้ได้