• Mon. Jun 27th, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

หนังน่าดูแนะนำหนัง อเวนเจอร์ส

ByRene Willis

Aug 6, 2020
อเวนเจอร์ส 4

Avengers ENDGAME 1

สรุปว่า ไม่ว่าใครจะถือว่ามากหรือน้อยขนาดไหน ถือได้ว่าเป็นการสปอยล์หนังหรือเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่องไหมและก็อย่างไร ชื่อหนัง Avengers: Endgame ผลงานควบคุมของสองลูกพี่ลูกน้องรุสโซก็บอกตัวมันเองอย่างโทนโท่ว่า นี่คือตอนจบหรือข้อสรุปของอภิมหาตำนานปกป้องรักษาจักรวาลและก็โลกของเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษ (นับจำนวนไม่ถ้วน) ที่คนทำหนังอุตส่าห์ปลุกปั้นและก็กล่อมเกลี้ยงมายาวนาน สิริแล้วใช้เวลา 11 ปี ประกอบไปด้วยหนังในเครือข่ายจักรวาลมาร์เวลทั้งหมด 22 เรื่อง

แล้วก็อย่างที่รู้กันว่า Avengers: Endgame เป็นตอนต่อโดยตรงจาก Avengers: Infinity War (2018) สิ่งที่อนุมานได้อย่างง่ายๆก็คือ ภารกิจสำคัญของหนังเรื่อง Avengers: Endgame ย่อมหนีไม่พ้นการถักต่อเนื้อหาของตอนก่อนหน้าที่จบลงอย่างชนิดที่แทบไม่หลงเหลือความปรารถนาอะไรก็ตามให้กับผู้ชมอเวนเจอร์ 4

กล่าวสรุปอย่างย่อย่น เหล่าซูเปอร์วีรบุรุษทั้งทีมอเวนเจอร์สและก็กลุ่มกัปตันอเมริกา (ซึ่งแตกแยกขัดแย้งในเชิงอุดมการณ์ในตอน Captain America: Civil War) ลงเอยด้วยความแพ้พ่ายอย่างหมดรูป หัวหน้าทีมอย่าง โทนี สตาร์ก กำลังพบเจอวาระสุดท้ายของตนนอกโลก แม่ทัพนายกองคนจำนวนไม่น้อยจะต้องกลายสภาพเป็นขี้เถ้าธุลี เหตุเพราะพลังจากการ ‘ดีดนิ้ว’ ของ ธานอส จอมคนร้ายเจ้าของถุงมือมหาประลัย ซึ่งตกแต่งไว้ด้วยเพชรนิลจินดาครอบครองพื้นพิภพอีกทั้ง 6 ก้อน หรือถ้าเกิดจะบอกให้ครบสมบูรณ์ ไม่ใช่เพียงแค่เหล่าซูเปอร์วีรบุรุษราวครึ่งค่อนที่มอดม้วยมรณา แม้กระนั้นครึ่งหนึ่งของสรรพชีวิตในระบบกาแล็กซีก็จะต้องพลอยตายไปด้วย จากแนวนโยบายอันใจยักษ์และก็อำมหิตของจอมบงการธานอส ผู้ซึ่งเห็นว่านั่นเป็นวิถีทางเดียวที่จะพิทักษ์รักษาให้จักรวาลกลับสู่ความสมดุลและก็อยู่รอด

Avengers ENDGAME 2

เอาง่ายๆในแง่ของการเล่าเรื่อง Avengers: Endgame ไม่มีวันเลือกมากเท่าไรนัก นอกเหนือจากเก็บส่วนประกอบที่หักพังและก็แตกร้าวจากภาคก่อนหน้า และก็เบาๆเอามาประสานให้เข้ารูปเข้ารอย และก็ในเวลาที่การเริ่มต้นเอ่ยถึงเนื้อหาของหนังเรื่อง Avengers: Endgame สุ่มมีโอกาสเสี่ยงต่อข้อกล่าวหาว่าเฉลยคำตอบเงื่อนหรือจุดหักเหสำคัญของเรื่อง ว่ากันตามจริง แท็กติกและก็กรรมวิธีที่คนทำหนังพาเหล่าตัวละครออกไปจากมุมอับในช่วงท้ายของตอนก่อนหน้า และก็เป็นจุดเริ่มต้นของตอนนี้ นอกเหนือจากมิได้เป็นของแปลกใหม่ ยังเป็นลูกเล่นเดียวกันกับหนังเกรดบีแนว Cliffhanger ในตอนทศวรรษ 1950 ไม่มีผิดเพี้ยน หรือกำหนดให้เด่นชัดอีกนิด จุดเริ่มต้นเนื้อหาของ Avengers: Endgame มิได้มีสถานะเป็นความลับเท่ากับเซอร์ไพรส์ ซึ่งว่าไปแล้วผู้สร้างก็ทิ้งเงื่อนงำเอาไว้ใน End Credit ของในช่วงเวลาที่แล้วพอสมควร และก็เชื่อได้ว่ามิได้เกิดเรื่องเหนือความมุ่งมาดสำหรับเหล่าสาวกมาร์เวลสักเท่าไร แม้กระนั้นกันตามจริง คนทำหนังจะต้องทำอะไรสักอย่างอยู่แล้วเพื่อเรื่องดำเนินไปต่อได้ ประเด็นจึงอยู่ที่ว่ามันดูแนบเนียนและก็สมเหตุสมผล หรือว่าเป็นเพียงการคิดคดทรยศผู้ชมอย่างหน้าไม่อาย ซึ่งในกรณีของ Avengers: Endgame ก็คงจะต้องกล่าวว่าคนทำหนังสามารถเอาตัวรอดไปได้อย่างลอยนวล

Avengers: Endgame

อเวนเจอร์ส 4