• Sun. Jul 3rd, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

รีวิว เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1หนังแอ็คชั่นญี่ปุ่น

ByRene Willis

Aug 13, 2020
เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1

เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ากระเเส Battle Royale ในโลกในตอนนี้กำลังมาแรงมากมายๆพูดได้ว่าเป็นจุดสุดยอดของกระเเสเกมในช่วงเวลานี้เลย ลักษณะเด่นของเกมเเนวนี้เป็นความสนุกสนาน ความระทึก ความระแวดระวังในโลกที่ทุกคนจ้องเเต่จะประเคนความตายให้อีกฝ่ายอย่างไม่ลังเล เเต่วันนี้เราจะไม่เอ่ยถึงเกม ผมจะกล่าวถึงหนัง…Battle Royale

ย้อนกลับไปสามสี่ปีก่อน โลกได้รู้จักกับ แคทนิส เอเวอร์ดีน สาวน้อยผู้มาพร้อมกับไฟ จากหนังชุด The Hunger Game ที่เล่นหลักสำคัญเกมล่าชีวิตในพื้นที่จำกัด โดยกฏสำคัญๆเป็น จำต้องรอด จำต้องอยู่เป็นคนสุดท้าย ลักษณะเด่นของหนังหัวข้อนี้นอกจากคอนเซ็ฟในด้านนี้เเล้วยังมีเรื่องการเมือง เเละเสรีภาพเข้ามาเกี่ยวด้วยทำให้สนับสนุนหนังหัวข้อนี้เข้าไปดวงใจของคนเราได้ง่ายๆ เเต่กระนั้น มันยังมีหนังอีกเรื่อง ที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นต้นตำรับการล่าเเละฆ่าให้เหลือเป็นคนสุดท้ายที่ชั่วร้ายกระทั่งเป็นที่เลื่องลือ เเละหนังหัวข้อนี้ยังโฟกัสไปที่หัวข้อนี้เเบบเพียวๆหัวข้อนั้นเป็น
Batoru Rowaiaru
หรือชื่อไทย เกมนรก สถานศึกษาพันธุ์ชั่วร้าย เเต่บางคนบางครั้งก็อาจจะจำหนังหัวข้อนี้ได้จากชื่อภาษาอังกฤษซึ่งโน่นก็ครอบคลุมความหมายของเรื่องใว้ทั้งสิ้นโน่นเป็น Battle Royale นั่นเอง
เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1 1-1
Battle Royale เป็นภาพยนต์ญี่ปุ่นที่สร้างมาจากหนังสือในชื่อเดียวกัน ออกฉายครั้งเเรกในปี 2543
เนื้อเรื่องเอ่ยถึงอนาคตอันใกล้ ประเทศยุ่นปี่เกิดภาวะล่มสลายทางเศรษฐกิจ ผู้คนนับสิบล้านตกงาน เด็กๆไม่ได้รับการเรียน เเละอีกมากมายที่เสียชีวิตจากการใช้ความรุ่นเเรงข้างในสถานศึกษา ไม่มีใครสามารถคุมผู้เรียนนักเลงได้อีกต่อไป ซึ่งถ้าคนไหนกันแน่ได้ดูล่ะก็ บางครั้งก็อาจจะต้องการลุกไปตบเกรียนพวกเด็กเวรนี่เเบบเรียงหน้ากันเลยทีเดียว เป็นจริง เด็กเถื่อนๆเเถวบ้านเรานี่แปลงเป็นเด็กน่ารักน่าเอ็นดูมุ้งมิ้งไปเลย เเละจากจุดนั้นเองทำให้รัฐบาลตอบโต้ด้วยการใช้ เกม “Battle Royale” มากำราบเด็กเกรียนเหล่านี้ โดยจุดมุ่งหมายเป็นคืนความสบายให้กับผู้ใหญ่ในบ้านเมืองนั่นเอง เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1

สำคัญๆของเกมนี้เป็น ทุกๆปีจะมีการเลือกสรรผู้เรียนอายุประมาณ15 ปีมา 1 ชั้นเรียน ก็ได้ประมาณ40 กว่าคน ต่อจากนั้นก็พาไปปล่อยเกาะโดยออกอุบายว่าจะพาไปทัศนศึกษา
กติกาก็ไม่ยากทุกคนจะมีปลอกที่มีไว้ใส่คอติดระเบิดที่ผู้ควบคุมสามารถกดระเบิดได้โดยทันที(นึกภาพเทวดา slipknot ใน suicidé squad ได้) ทำให้ทุกคนจำต้องเล่นเกมนี้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม โดยในเกาะก็จะมีเขตอันตรายที่เปลี่ยนเเปลงไปตลอด ซึ่งผู้เรียนทุกคนจำเป็นต้องเอาตัวรอดให้ได้ โดยมีเพียงแต่ถุงเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเเละอาวุธที่สุดเเล้วเเต่บุญเเต่กรรมเพียงแค่นั้นว่าจะได้อะไร

เกมนี้มีช่วงเวลาเล่นทั้งนั้น 3 วัน เเละจำเป็นต้องเหลือเพียงคนสุดท้ายเพียงแค่นั้น มิเช่นนั้นก็ตายห่าทั้งสิ้นนี่ล่ะ

เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1 1-2

คนไหนกันแน่ที่อินกับ The Hunger Game จัดเเละคิดว่าหนังช่างป่าเถื่อนเสียอย่างมาก ผมว่าคุณไม่ต้องดิ้นรนหา BR มาดูหรอกนะครับ เพราะมันป่าเถื่อนกว่ากันเยอะ บังคับ เเละให้อารมณ์การดิ้นรนจริงๆรายละเอียดมันดูรุนเเรงซะกระทั่งคนแก่ในญี่ปุ่นหลายท่านบากบั่นสั่งให้ยกเลิกวิธีขายนิยายด้วย เเต่ก็ไม่มีประโยชน์ หลังจากหนังหัวข้อนี้เข้าฉายมันได้แปลงเป็นหนึ่งในภาพยนต์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดเลยทีเดียว

BR ให้ความรู้สึกบังคับในอารมณ์อย่างมากในเเง่ของศิลธรรมของผู้ชม คุณอาจจะดูในที่มาของเรื่องว่าเด็กพวกนี้เหมาะสมโดนเเล้ว เกรียนซะขนาดนี้ เเต่เพียงพอมาอยู่บนเกาะ บางคนก็เเสดงความอ่อนเเอออกมาอย่างน่าอนาถ บางคนน่าเห็นใจ หรืออะไรก็เเล้วเเต่ที่สุดเเล้วดวงใจคุณเองก็จะวินิจฉัยเองว่ามุมมองของคุณต่อโลกใบนี้มันเป็นยังไง
คุณอาจจะคิดว่าเด็กเกรียนๆที่ก่อความทรุดโทรม หรือความรำคานกับคุณไร้ประโยชน์เสียจริงๆแม้ว่าลึกๆเเล้วเราก็ยังไม่ได้รู้จักตัวตนของพวกนี้เลยด้วย เเต่หากบางคนมันต่ำช้าเเบบต่ำช้าจริงๆก็คนละเรื่องกันนะ เพราะยังไงโลกนี้มันก็ควรมีคนทุกประเภทอยู่เเล้ว

ทีนี้มาคุยกันดีกว่า หากว่าคุณติดอยู่บนเกาะจริงๆเเล้วจำต้องเล่นเกม BR เกมนี้จริงๆคุณสามารถฆ่าเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันของคุณได้ลงคอไหม?
หรือหากไม่ฆ่า จะเอาตัวรอดยังไงดี

Battle Royale 1

เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด 1