• Mon. Jun 27th, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

ซีรีส์ยอดฮิต Ever Night 1 หนังจีนชุดกำลังภายในที่มีอรรถรสครบอย่างแท้จริง

ByRene Willis

Aug 6, 2020
Ever Night 1

 

สยบฟ้าพิชิตปฐพี (Ever Night) 1
[wpts_spin]“สยบฟ้าปราบธรณี” เป็นบทประพันธ์ของ Mao Ni (เมานี่) หนึ่งในนักเขียนนิยายจีนออนไลน์แถวหน้าในเวลานี้ และก็ประเด็นนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่ 2 ของเมานี่ที่ถูกทำเป็นซีรี่ส์ เรื่องแรกคือ “Fighting of the Destiny” ที่ซึ่งพูดได้ว่าสำเร็จงานสร้างชื่อของเขาออกฉายในปี 2017 ส่วนสยบฟ้าปราบธรณีนั้นเป็นเรื่องต่อมาที่ออกฉายในปี 2018 (ประเด็นนี้นั้น เมานี่ ได้รับรางวัล Online Literature Award ในปี 2015 และก็มียอดคนอ่านออนไลน์กว่า 5,500ล้านทิวทัศน์) และก็เรื่องล่าสุดก็คือเรื่องที่ผมเขียนรีวิวไปก่อนหน้านี้ “หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร” ที่ออกฉายในปี 2019 และก็ในปี 2020 นี้ “สยบฟ้าปราบธรณีภาค 2” ก็เริ่มออกฉายแล้ว จากแค่นี้บอกเลยว่ามีนักเขียนไม่กี่คนหรอกที่ถูกนำผลงานมาสร้างละครได้ติดๆกันขนาดนี้

สยบฟ้าพิชิตปฐพี (Ever Night) 1

แล้ว เมานี่ มีดีอะไรนิยายของเขาถึงเข้าตานัก? ต้องพูดว่านิยายของเมานี่ มักจะมีเนื้อหาที่เยอะแยะแถมเขายังให้รายละเอียดได้ดีสำหรับในการเขียนด้วย หากจะให้เห็นภาพบางทีก็อาจจะลองนึกถึงเรื่อง Lord of The Rings ดูครับผม เพียงแค่ประพันธ์นิยายเพียงแค่เรื่องเดียว โทลคีน ถึงกับสร้างภาษาเอลฟ์ขึ้นมาใช้เองเลยทีเดียว มีหมดทั้งตัวอักษร อีกทั้งคำอ่านอะไรทำนองนั้น เมานี่ก็แบบเดียวกัน เขาได้สร้างลำดับขั้น อาชีพ วิชา ต่างๆออกมาใหม่ได้น่าสนใจมากๆแล้วเขาก็เสนอมาใช้ได้ดี แถมแต่ละเรื่องเขายังแปลงรายละเอียดพวกนั้นออกไปต่างกันอีกด้วย (ไม่เสมือนจักรวาลกิมย้ง ที่มักจะใช้วิชา หรือเชื้อสายสำหรับในการเชื่อมต่อนิยายแต่ละเรื่องของเขา) ที่ผมเกริ่นมานานขนาดนี้ไม่ใช่อะไรหรอก อยากจะพูดว่าด้วยเนื้อหารายละเอียดที่เยอะแยะ ละครที่มาจากนิยายของเมานี่ส่วนมากเลยมักจะปูเรื่องราวนาน อย่างสยบฟ้าฯนี่ 30 ทีแรกๆเสมือนเป็นการชี้แนะสิ่งต่างๆในเรื่องผมก็แอบมีความรู้สึกว่ามันเอื่อยนิดๆแบบเดียวกัน แต่ใน 30 หลังจากนั้นนี่หยุดมิได้เลย ด้วยเหตุนี้ผู้ที่ไม่ใช่แฟนของเมานี่บางทีก็อาจจะต้องทนๆดูไปสักนิดนึงครับผมสยบฟ้าพิชิตปฐพี

สยบฟ้าพิชิตปฐพี (Ever Night) 2

“หนิงเชวีย” (ผู้แสดงนำชายของเรา) เป็นเด็กกำพร้าผู้มีชีวิตรอดเพียงแต่หนึ่งเดียวจากจวนแม่ทัพ “หลินกวงหย่วน” ที่ถูกยัดข้อหากบฏให้ถูกประหารอีกทั้งตระกูล(แต่เหตุผลจริงๆคือจวนแม่ทัพถูกทำนายว่าจะมีบุตรแห่ง “หมิงหวัง” หรือ “ดาวมรณะ” มาเกิดที่จวนนี้) จากภาพที่ไร้มนุษยธรรมที่เขาได้เห็นในวัยเด็กนั้น ทำให้หนิงเชวียตั้งปณิธานอย่างมุ่งมั่นว่าจำเป็นจะต้องแก้เผ็ดผู้ที่เป็นต้นเหตุการฆ่าล้างจวนนี้ให้ได้ และก็เขาก็ใช้ชีวิตบนแนวคิดนี้นับแต่วันนั้นเป็นต้นมา

สยบฟ้าพิชิตปฐพี (Ever Night) 3
กลางทางที่หนีตายออกมาจากเมืองหลวงประเทศถังนั่นเอง หนิงเชวียได้พบกับเด็กหญิงคนหนึ่งร้องจากกองศพที่ดูก็รู้ว่าถูกฆาตกรรมล้างครอบครัว พร้อมร่มดำปริศนาคันหนึ่ง(มารู้ที่ข้างหลังว่าเป็นอาวุธระดับเทพ) เด็กน้อยคนนี้ชื่อ “ซังซัง” หนิงเชวียเก็บซังซังมาด้วยเพราะเหตุว่ามีความคิดเห็นว่ามีเคราะห์กรรมราวกับตนเองเลย อีกทั้ง 2 โตมาได้อย่างไรไม่เคยรู้แต่ในเวลาที่หนิงเชวียอายุยงได้ 10ปีปลายๆเขาก็ได้เข้าร่วมกับกองทหารเพื่อหาเงิน และก็พาซังซังเข้าไปด้วยในฐานะหญิงรับใช้ประจำตัว[/wpts_spin]

Ever Night 1

สยบฟ้าปราบธรณี 1