• Mon. Jun 27th, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

หนังแอคชั่นGodzillaหนังสัตว์ประหลาด

ByRene Willis

Aug 11, 2020
Godzilla

ก็อตซิลล่า พูดชื่อนี้มาคงไม่มีใครไม่รู้ เพราะมันกล่าวได้ว่าเป็นตัวละครที่เปลี่ยนเป็นพล็อตโคตรอมตะไปแล้ว รีเม้กกันมาไม่เคยรู้กี่สิบภาค ทั้งยังเมะยุ่น ทั้งยังหนังฝรั่ง มากมายวางแบบน่ากลัว มีตั้งแต่ว่าตัวสูงเท่าบ้านสองGodzillaชั้น จนถึงไปถึงอาคารสูง เว่อร์วังไม่แพ้สเกลพลังระดับทำลายล้างเมือง !

ครั้งนี้ในปี 2019 น้องก็อตก็กลับมาผงาดอีกรอบ ภายหลังจากโชว์มาดดารานำชายไปในภาคที่แล้วปี 2014 เพียงแต่ครั้งนี้ไม่ได้มาตัวเดียว แต่ว่าขนทัพสัตว์เทพศัตรูสายแครี่ มาดันเลนแข่งขันกับก็อตซิลล่า เรื่องราวจะเป็นยังไง ฉากตบกันจะอลังแค่ไหน ฝั่งทหารจะต่อกรยังไง อีเด็กคนนั้นคือคนไหนกัน จำเป็นต้องติดตามชมในโรงกันเอาเอง

จุดขายหนัง
เห็นด้วยเลยคะว่าปูเรื่องได้น่าติดตาม เชิญชวนสงสัยในตอนครึ่งชั่วโมงแรกของหนัง มีการเกริ่นถึงสถานะการณ์ภาคแรก พาพวกเราไปมองเห็นหน่วยงานที่เข้ามาจัดการเรื่องตัวประหลาด อย่าง Monarch และเครื่องไม้เครื่องมือจำพวกพิเศษที่มีหน้าที่ในหนัง รวมทั้งเรื่องราวเบื้องหลังครอบครัวของดารานำชาย

เป็นหนังที่มีเรื่องมีราวราว มีการคิดแผนต่างๆนานา ไม่ได้โหวกเหวกก็โชว์ซีจี โชว์ตัวประหลาดมาตบกันทั้งยังเรื่อง ถึงจะก่อให้ความอินพวกเราเทไปทางฝั่งมนุษย์มากยิ่งกว่า ราชาตัวประหลาดตามชื่อหนัง แต่ว่าก็มีความคิดว่าเป็นการแหวกแนวที่ดีนะ มองมีท่วงทีไม่บ้าพลัง แต่ว่าแค่ฉากบวกน้องก็อดมันยังไม่มากสาแก่ใจ

godzilla 1-1

ชอบการออกแบบตัวประหลาดตัวต่างๆทำได้เรียลเหมือนจริง และมองน่ากลัว และน่าเคารพในขณะเดียวกัน น้องก็อดพวกเราอาจจะชินรูปร่างมันไปแล้วเลยมองไม่แปลกตา แต่ว่าตัวอื่นๆนี่แอดว่าเสมือนเป็นผู้แทนทวยเทพต่างๆที่รักษาสมดุลธรรมชาติของโลกไว้ แถมแต่ละตัวก็มีอัลว่ากล่าวที่โคตรอลังในแบบของตัวเอง และท่าทางการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ

การแสดงโดยรวมออกจะดี ถึงบทจะไม่ส่งมากมาย แต่ว่าทุกคนก็ยังรีดการแสดงออกมากันสุดฝีมือ โดยยิ่งไปกว่านั้นฝั่งครอบครัวดารานำชาย เล่นซีนดราม่าได้เข้ากล้องดีมาก พวกทหารก็มองเป็นจริงเป็นจังเสมือนกำลังคิดแผนรบอยู่จริง มีการผลักให้นักแสดงประเทศญี่ปุ่น จีน ร่วมในหน้าที่สำคัญด้วย คงกะขายตลาดโซนทวีปเอเชีย

หนังอัดซีจีมาแรงระดับทวยเทพ สายฟ้ากิโดร่างามสว่างยอดเยี่ยม เปลวเพลิงสีฟ้าน้องก็อดมองมีพลัง สู้กันตึกระเบิดเป็นแถบ คลื่นชนตูมตามสาแก่ใจ อัลว่ากล่าวโคตรโก้เก๋ วางแบบแสงสีแต่ละฉากได้งามมากมาย ถึงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะไปอัดกันอยู่ครึ่งชั่วโมงท้ายของหนังจนถึงมองลายตาก็เถอะ มาช้าดียิ่งกว่าไม่มา

ชอบตรงที่หัวข้อนี้ไม่มีใครที่เป็นดารานำชาย ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้ ทุกคนมีหน้าที่มีส่วนช่วยในมหันตภัยครั้งนี้ ถึงเหตุผลที่เกิดเรื่องมันจะกาวๆไปสักนิด แต่ว่าเอาน่ะ ก็ยังจัดว่าโอเคกว่าหลายเรื่องที่แนวเดียวกัน

godzilla 1-2

ข้อด้อยหนัง
ดราม่าและเรื่องราวทางฝั่งมนุษย์ยัดเข้ามามากมาย จนถึงมันไปแทรกสิ่งที่เป็นจุดขายสุดๆของหนัง อย่างก็อดซิลล่าตบกับกิโดร่า ธีมหนังมันเลยเลื่อนลอย หลุดไปทางแนวการรบทหาร ยัดเรื่องราวครอบครัวดารานำชาย โชว์พาวองค์แขน Monarch ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก ทำเอาน้องก็อดข้าเป็นตัวประกอบไปเลย

การเปลี่ยนฉาก ตัดต่อซีนตอนโกลาหลเชิญชวนมึนหัวมากมายๆยิ่งผสมกับเอฟเฟคซีจีที่มองโคตรสิ้นเปลือง และแสบตา พูดจริงๆว่าบางฉากมองไม่ค่อยรู้เรื่องเลย มันสับสนไปหมดว่าคนไหนกันอยู่ไหนคนไหนกันทำอะไร มีดูรู้เรื่องสุดก็ตอนก็อดตบกับกิโดร่าท้ายเรื่อง ไม่ใช่ว่าหนังปฏิบัติดีขึ้นนะ แต่ว่าตัวมันใหญ่เลยชัด 555

แรงกระตุ้นนักแสดง และความมีเหตุมีผล อยู่ในระดับพินาศ ไม่ต้องไปนั่งคิดให้ปวดหัวว่าทำไมไอนี่ทำอย่างนี้วะ คิดอะไรของเมิงเนี้ย เหตุผลรองรับมันกำปั้นทุบดินมากมาย ไม่น่าเชื่อตามเลยว่าเป็นสิ่งจำเป็นจำเป็นต้องทำ เสมือนโลกมันสงบเกินความจำเป็น เลยหาเรื่องใส่ตัวเล่นจนถึงคนทั้งโลกลำบากกับไปหมด แถมยังมีการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ที่ไม่ยินยอมลองอีกหลายวิธีที่น่าจะทำได้

คะแนนรวม 7/10

Godzilla

ก็อตซิลล่า​