• Sun. Jul 3rd, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

ปัจจุบัน|ปัจจุบันนี้|ตอนนี้|เดี๋ยวนี้} Iron Man 1 ได้แปลงเป็นฮีโร่ขวัญใจคนทั่วโลก

ByRene Willis

Jul 20, 2020
iron man 1

ตอนนี้ iron man 1 ได้เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษขวัญใจคนทั้งโลกด้วยเหตุว่าความเลื่องชื่อจากการเปิดตัวในฉบับภาพยนตร์ ทั้งยังความเท่ของชุดเกราะเหล็กที่ทำเป็นแทบทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความร้อนไปจนกระทั่งอาวุธสุดไฮเทค และก็อานิสงส์ของผู้รับบท โทนี่ สตาร์ค อย่าง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ไม่ว่าใครก็จำต้องหลงรัก

เมื่อก่อนที่จะดังเป็นดอกไม้เพลิงแตกขนาดนี้ได้ หนังหัวข้อนี้จำต้องประสบพบเจอปัญหานานัปประการตั้งแต่เริ่มจากศูนย์

ไอเดียของการสร้างหนัง Iron Man ไม่ใช่การสร้างจักรวาลหนังขึ้นมา ไม่แม้กระทั้งหนังรวมวีรบุรุษ The Avengers ด้วยซ้ำ แต่เป็นไอเดียกล้วยๆที่อยากสร้างหนังจากคอมมิคสักเรื่องขึ้นมา แต่ก่อน มาร์เวลเอนเตอร์เทนเมนท์ ขายลิขสิทธิ์ตัวละครของตนเองให้กับสตูดิโอต่างๆนานยาวนานหลายปี เพื่อสะสางปัญหาหนี้รัดตัว รวมถึงให้คำแนะนำ และก็ช่วยเหลือการสร้างหนังอย่าง X-Men, Blade หรือ Daredevil แต่ไม่เคยคิดสร้างหนังขึ้นมาเอง จวบจนกระทั่งปี 2004 มาร์เวลสตูดิโอได้มีคิดแผนผลิตหนังด้วยตัวเองและก็จัดจำหน่ายผ่านพาราเมาท์พิคเจอร์ส และก็เริ่มด้วย Iron Man หนังที่เป็นจุดกำเนิดของทุกอย่างที่พวกเรามองเห็นในทุกวันนี้

ก่อนที่จะมาร์เวลสตูดิโอจะได้ได้โอกาสพัฒนาหนัง Iron Man หลายสิบปีกลาย หนังถูกเปลี่ยนมือมาหลายสตูดิโอ นับจากในช่วงปลายยุค 90 ฉบับของทเวนตีท์เซนจูรีฟอกซ์ที่วางตัวให้ ทอม ครูซ สวมบทบาทเป็นโทนี่ สตาร์ค ไปจนกระทั่งฉบับของนิวไลน์สินีมาที่ต้องการให้ นิค คาสซาเว็ทส์ จาก The Notebook รับหน้าที่ควบคุมหลังปี 2000 แต่ท้ายที่สุดหนังก็กลับมายังมาร์เวลสตูดิโอที่พวกเขาได้เริ่มดำเนินการกันใหม่ตั้งแต่ต้น

ถ้าเกิดถามคำถามว่าอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้ฝ่ายบริหารเลือก Iron Man มาสร้างหนังเป็นเรื่องแรก คำตอบก็คือด้วยเหตุว่าความนิยมชมชอบของของเล่นเด็กเพียงแค่นั้น

“มาร์เวลพาเด็กกลุ่มหนึ่งเข้ามาแล้วโชว์รูปซูเปอร์วีรบุรุษ อธิบายว่าพลังและก็อาวุธของแต่ละตัวว่าคืออะไร แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็ถามเด็กว่าต้องการเล่นของเล่นเด็กตัวไหนเยอะที่สุด คำตอบจำนวนมากทำให้มาร์เวลอึ้งมาก ด้วยเหตุว่าโน่นเป็นไอร์ออนแมน” นักประพันธ์ เบน ฟริตซ์ เผยข้อมูลวงในในหนังสือ The Big Picture: The Fight for the Future of Movies ของเขา

ในตอนนั้น มาร์เวลเดือดร้อนหัวข้อการเชิญชวนมือเขียนบทเพราะว่าพวกเขาเป็นสตูดิโออิสระที่ยังไม่มีการรับรองฝีมืออะไรมา จวบจนกระทั่งในเดือนเมษายน 2006 มาร์เวลสตูดิโอก็ก้าวเข้าสู่ความสำเร็จอีกก้าวจากการประกาศว่า จอน เฟฟโร จะรับหน้าที่ควบคุมหลังเคยทำหนังแฟนตาซี Elf และก็ Zathura ที่เต็มไปด้วยเคล็ดวิธีพิเศษ ซึ่งเฟฟโรได้เข้าไปพัฒนาบทร่วมกับ อาร์ท มาร์คัม และก็แมตต์ ฮอลโลเวย์ (Convoy) ด้วย

เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอให้เหตุผลที่เลือกเฟฟโร ด้วยเหตุว่าเขาเชื่อในพลังของผู้กำกับที่สร้างชื่อจากวิธีการทำหนังเล็กๆด้วยเหตุว่าเมื่อมองดูย้อนไปที่หนัง Spider-Man หรือ X-Men ทั้งยังผู้กำกับ แซม ไรมี่ และก็ไบรอัน สิงเกอร์ ก็มีจุดกำเนิดไม่ได้มีความแตกต่างจากเฟฟโร

“แนวความคิดของนักทำหนังไม่มีความจำเป็นว่าคุณต้องเป็นผู้กำกับแบบแอ็คชั่น” เฟฟโรให้สัมภาษณ์กับวารสารวานิตี้แฟร์ “แต่จำต้องเล่าถึงเนื้อเรื่องและก็ตัวละครที่ขำขันให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ”

Iron Man 1

มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 1