• Sun. Jul 3rd, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

หนังMarvelมหาประลัยคนเกราะเหล็กหนังยอดนิยม

ByRene Willis

Aug 6, 2020
Iron Man 1

ไอรอนแมน1

วันนี้นักเขียนจะมารีวิวหนังซูเปอร์ฮีโร่สุดมันของค่าย Marvel ที่มีชื่อว่า Iron Man (มหาประลัยคนเกราะเหล็ก) กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ที่กวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นำแสดงโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เล่นบท (โทนี่ สตาร์ค),กวินเน็ธ พัล โทรว์ เล่นบท (เปปเปอร์ พอเพียงต),เจฟฟ์ บริดเจ็ดส์ เล่นบท โอบาไดห์ สเตน (ลุงของโทนี่ สตาร์ค) เทอร์เรนส์ โฮวาร์ด เล่นบท นาวาอากาศโท เจมส์ โรดส์ (คู่หูของโทนี่ สตาร์ค) จอน ฟาฟาโร เล่นบท แฮปปี้ โฮแกน (บริการ์ดผู็สัตย์ซื่อของโทนี่ สตาร์ค) รวมทั้งดาราสมทบอีกเยอะมากที่จะมาสร้างความสนุกสนานให้กับคุณในหนังแอคชั่นสุดมันประเด็นนี้
ไอรอนแมน1 1-1
เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อดารานำชายของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุร้ายบุกจู่โจมระหว่างเดินทางกลับจากการไปโปรโมทอาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จนได้รับบาดเจ็บจวนตาย พวกผู้ก่อเหตุร้ายได้ยื่นข้อเสนอให้เขาสร้างอาวุธที่ร้ายแรงให้ ช่วงแรกโทนี่จะไม่ยอม แต่แพทย์ที่ถูกพวกก่อวินาศกรรมจับไว้ได้ช่วยบอกจนกระทั่งเขายินยอม แต่ความเป็นจริงแล้วโทนี่ได้แอบสร้างชุดเกาะมหาประลัยขึ้น โดยได้แพทย์ที่ถูกผู้ก่อเหตุร้ายจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งสองตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจะที่คุมขัง แต่เหตุการณ์ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะว่าในระหว่างที่ชุดเกาะกำลังจะสำเร็จ พวกผู้ก่อเหตุร้ายได้กำเนิดความสงสัยรวมทั้งได้อุตสาหะที่จะบุกเข้ามา เวลานี้แพทย์ที่คอยช่วยโทนี่ ได้ยอมเอื้อเฟื้อใช้ตนเองถ่วงเวลาพวกผู้ก่อเหตุร้ายไว้ เพื่อการทำชุดเกาะสำเร็จ หลังจากที่ชุดเกาะสำเร็จ โทนี่ก็ได้พบแพทย์ในภาวะเจ็บหนัก หลังจากที่พูดคุยกับโทนี่ไม่กี่คำหมอก็สิ้นใจตาย ทำให้โทนี่กำเนิดความโมโหจนกระทั่งบุกจู่โจมพวกผู้ก่อเหตุร้ายอย่างคุ้มดีคุ้มร้าย รวมทั้งได้ใช้ไอพ่นจากชุดเกาะพุ่งทะยานตัวหนีจากที่คุมขังได้สำเร็จ ไอรอนแมน 1

ไอรอนแมน1 1-2

จุดเด่นของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็กก็คือ ในด้านซีจีรวมทั้งสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมากๆยกตัวอย่างเช่นในฉากตอนสวมชุดเกาะ รวมทั้งการบินไปกลางอากาศรวมทั้งฉากการต่อสู้ในแต่ละฉาก ซึ่งทำได้เยี่ยมที่สุดจับผิดมิได้เลย รวมถึงการเดินเรื่องตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ ก็มีความแจ้งชัดดูแล้วเข้าใจง่าย รวมทั้งด้านดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกสนานมันเร้าใจ รวมทั้งการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้มองอยู่เป็นประจำทำให้ดูแล้วไม่เครียด ยกตัวอย่างเช่น ฉากที่โทนี่เถียงกับพวกหุ่นยนต์ตอนสร้างชุดเกาะดูแล้วตลกโปกฮามาก

จุดบกพร่องของหนังก็คือ รังเกียจการให้บทกับโทนี่ สตาร์คจะต้องมีเตาปฏิกรอาร์คอยู่ในอก มันทำให้ดูแล้วหมดหวังรวมทั้งน่าสังเวชมากๆอันที่จริงแล้วไม่ต้องมีก็ได้ รวมทั้งจุดบกพร่องอีกข้อก็คือ ดารานำชายน่าจะเก่งกว่านี้เพราะว่าเท่าที่มองกว่าจะชนะได้ปางตาย

สรุปภาพรวมของหนังเรื่อง IRONMAN มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มันรวมทั้งสนุกสนานมากๆไม่ว่าจะเป็นในด้านการดำเนินเรื่องราวที่เชิญชวนให้ติดตาม บวกกับซีจีรวมทั้งสเปเชียลเอฟเฟกต์จัดว่าทำออกมาได้ดีโอเคมากๆสมแล้วที่สร้างรายได้หลายชิ้น ผู้ใดผู้ที่ถูกใจดูหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของค่ายMarvel จึงไม่ควรพลาดหนังประเด็นนี้เด็ดขาด

IRONMAN 1

มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 1