• Sat. Mar 25th, 2023

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

รีวิว John wick 3

ByRene Willis

Jul 30, 2020
จอห์นวิค3

ฉากแอ็กชั่นสารภาพว่าโคตรเดือด !! ทังมุมกล้องงดงาม ทั้งขนทีมสตั๊นมาซัดกันพัลวันชนิดไม่มีเวลาพักหายใจ ยกระดับจากสองภาคแรกแบบยอดมาก ดูได้ทั้งเรื่องไม่มีเบื่อเลย ใช้ของรอบตัวได้คุ้มค่า กระทั่งคิดสงสัยว่า มันมีอาวุธอะไรที่เฮียวิคใช้ไม่เป็นบ้างมั้ยวะ 555 โดยรวมแอ็คชั่นอยู่ในระดับที่ดีมากแล้ว ถึงจะมีบางฉากที่มันเฮฮาคาเฟ่แปลกๆขว้างกันไปมาอยู่นั่น มีกลิ่นอายแอ็คชั่นฮ่องกงลอยมาก็เถิด อารมณ์กระจกทุกบาน มีดทุกเล่ม ของตั้งโชว์ กุขอใช้ให้คุ้มหน่อยเท้อะ

การใช้อาวุธภาคนี้โคตรนานัปการ และมีการอัพเกรดเข้าไปอีกขั้น เหมือนเล่นเกมเก็บเวล เจอศัตรูโหดสู้ไม่ไหว ก็ไปเก็บไอเทมเทวดาๆมาจัดแจง ชอบถูกจุดที่ว่า ถึงจะเป็นดารานำชายก็ไม่ได้เทวดาทรูเสมอไป ยังจำเป็นต้องอาศัยเครื่องไม้เครื่องมือ กลยุทธดีๆเข้าช่วย และตำนานดินสอยมฑูตที่ว่าพีคแล้ว โอกาสนี้ฉีก Achievement ไปอีกขั้นด้วยตำนานพญายมหนังสือ เธอเปิดร้านเครื่องเขียนไปเลยก็ดีนะ ดินสอ สมุด หนังสือ ครบ !! เหลือยางลบ ถุ้ยย !!

เรื่องมุมกล้องต่อสู้นี่ภาคนี้กินขาดจริงๆดูแล้วยิ้มโคตรตื่นตาตื่นใจทุกฉาก แถมยังวางแบบแต่ละซีนได้น่าจดจำ และมีชีวิตชีวา ทราบเลยว่าคณะทำงานลงทุนหนักมาก กว่าจะออกแบบฉากคิวบู๊ออกมาได้ขนาดนี้ รู้สึกได้เปิดหูเปิดตาหลายๆสถานที่ ไม่ซ้ำซากจำเจเพียงแค่เมืองนิวยอร์ค ทะเลทรายก็ไป คาซาบลังกาก็แวะ กล่าวได้ว่าใจปล้ำมาก ไม่กั๊กกันเลยสักฉาก

จอห์นวิค3 เรื่องนี้ถือว่ากระจายบทตัวละครก้าวหน้ามาก พวกเราจะได้พบกับหลายตัวละครเจ้าเดิมที่เริ่มเดินหมาก มีหน้าที่สำคัญไม่แพ้จอห์น วิค แถมยังเสริมทัพด้วยกรุ๊ปมือสังหารที่ทรงอิทธิพล นอกรีสอร์ท อย่างโซเฟียสาวหมาโหด เจ้าแม่โรงละคร และกลุ่มซามูไรซีโร่ อีกทั้งมีกรุ๊ปที่มีพาวเวอร์เหนือกว่า วินสตันผู้ครอบครองรีสอร์ทเสียอีก กล่าวได้ว่าแต่ละฉากไม่ซ้ำหน้ากันแน่ๆ แม้กระนั้นแอบเสียดายที่หมาพ่อวิคไม่ได้ออกโรงเท่าไหร่ จะไปเด่นที่หมาโซเฟียซะหมด

ด้านความทารุณโหดร้ายภาคนี้ ส่วนตัวคิดว่าอยู่ในระดับพอสาแก่ใจ ก็คล้ายๆจอห์น วิคภาคก่อนๆเพียงแค่เลือดสาดผนัง ฉากโหดพอเพียงแค่หวาดเสียว ไม่ได้วัวสอัพแผล หรือแหวกแนวออกไปเท่าไหร่ พ่อวิคเริ่มสภาพเหมือนหมาหมดหนทาง งัดวิธีสู้แบบเลอะเทอะใต้เข็มขัดกัดนิ้ว แม้กระนั้นก็ยังไม่มีซีนไหนโหดสู้ฉากดินสอภาคสองได้เลย จะว่าไปฉากหมาออกโรงก็แอบเสียวไข่เป็นพิเศษ 555 เห็นแล้วซีดเผือดส์สะดุ้งกระทั่งมือลงไปปัดป้อง

สารพัดสารพันมุกเฮฮาร้าย เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยมีในภาคก่อนๆแม้กระนั้นภาคสามนี้บอกเลย พี่แกใส่เข้ามาไม่ยั้ง และยิ้มโคตรจักจี้ขยี้ปมหนังตนเองหนักมาก นั่งขำนั่งฮากันไป ล้อกันตั้งแต่คิวบู๊ กฎรีสอร์ท การเสวนาพูดจา กระทั่งไปถึงคำพูดจอห์น วิค เอง ซึ่งขนาดเพียงแค่คำเดียวสั้นๆ”ผมรู้เรื่อง” ก็ยังลั่นกันไปทั้งแถวที่นั่ง

ภาคนี้กล่าวได้ว่า เปิดแมพโลกขององค์กรมือสังหารให้กว้างกว่าเดิมมากมาย มีระบบระเบียบยิบย่อยอีกหลายอย่าง อีกทั้งมีคนจากอีกหลายกรุ๊ปที่พวกเรายังไม่รู้เรื่องมาก่อน เริ่มเห็นลำดับชั้นองค์กร กระบวนการทำงานข้างในแจ่มชัดยิ่งขึ้น เห็นภาพเลยว่าเพราะอะไรถึงเป็นรีสอร์ทมือสังหารที่ประสบผลสำเร็จมีสาขาทั่วโลกได้ ทำให้พวกเราแตะต้องเชื่อถือได้ไม่ยากเลยว่าอาจจะมีแบบนี้ในโลกจริงก็ได้

จุดอ่อนหนัง

เนื้อเรื่องบางจุดของหนังรู้สึกเลยว่า มันเริ่มไปเรื่อยๆละว่ะ ผู้กำกับเริ่มหมดมุก หลุดประเด็นหลักไปพอควรเลย เลยแปลงเป็นว่าพอหนังจบ เนื้อเรื่องไม่ได้เดินไกลจากภาคสองเท่าไหร่ ยังหากินอยู่กับข้อตกลงอะไรเดิมๆที่ยังเล่าไม่ครบ เพียงเปลี่ยนแปลงโลเกชั่นเท่านั้นเอง

การตัดสินใจของดารานำชายบางอย่าง ดูไม่ค่อยเม้กเซ้นท์เลยว่ะ รวมถึงการช่วยเหลือที่เอาเข้าจริงๆก็ดูเข้าถึงง่าย และบังเอิญโชคเข้าข้าง มากยิ่งกว่าความเด็ดขาดของพ่อวิค แกเปลี่ยนความคิดได้ทุกนาทีจริงๆถึงกับยอมเสียบางอย่างไป ถึงแม้ว่าตนเองก็ไม่แน่ใจจะประพฤติตามข้อตกลงตั้งแต่แรก ก็เลยเป็นจุดที่ทราบกันดีว่า ผกก. แกเริ่มสีข้างถลอกแล้วนั่นเอง

John wick 3

จอห์น วิค 3