• Mon. Jun 27th, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

รีวิว จอห์น วิค3 ในภาคใหม่นี้ John Wick จำต้องถูกคนทั่วโลกตามล่า

ByRene Willis

Jul 24, 2020
จอห์นวิค3

ด้วยค่าหัว 14 ล้านจากสภาสูง เพราะเหตุว่าเขาได้แหกกฎกลาง โดยการฆ่าคนภายในพื้นที่โรงแรมของ Continental แล้วก็ยิ่งคนที่เขาฆ่าเป็นสมาชิกระดับค่อนข้างสูง เขาจึงต้องสู้แล้วก็ฆ่ากับศัตรูรอบด้านเพื่อหาทางหลบหนีออกจากเมืองนิวยอร์ก แล้วก็หลบหนีจากมือสังหารทั่วโลกให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาต่อจากภาคก่อนในทันที แล้วก็นี่คงจะเปลี่ยนเป็นสูตรสำเร็จนอนสต็อปจากจักรวาลนี้ไปแล้ว ทำให้คนดูมีความคิดว่าน่าติดตามสม่ำเสมอแบบไม่ต้องมีเอนเครดิตทิ้งท้ายอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล เรื่องเริ่มขึ้นจากตอนสุดท้ายภาคก่อน เป็นช่วงในขณะที่คงเหลือก่อนที่คำบัญชาเปิดบัญชีล่า John Wick จะเริ่มขึ้น ซึ่งหนังใช้คำว่า “อัปเปหิ” เพิ่มเข้ามา ก็คือการที่จอห์นถูกตัดขาดจากองค์กรโดยสภาสูง ห้ามใครให้ความช่วยเหลืออะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล หนังยังจุดโฟกัสไปที่น้องหมาที่จอห์นพามาด้วย ชี้ให้เห็นว่าสุนัขที่จอห์นเลี้ยงไว้เป็นผู้แทนเมียที่ตายไปยังมีความสำคัญกับแก่นเรื่องอยู่ (แม้จะคนละตัวกับตัวแรก) จอห์นกับสุนัขมานะหาทางหลบหนีไปจากนิวยอร์ค สุดท้ายจอห์นก็เลือกฝากสุนัขไว้กับคอนว่ากล่าวเนลทอลอีกที โดยมีพ่อบ้านของโรงแรมรับไว้ แล้วก็จุดเล็กๆนี่เองก็ทำให้เราเห็นแล้ว

ภาคนี้ จอห์นวิค3เว้นแต่ดารานำชายจอห์นวิคแล้ว ก็ยังมีตัวละครใหม่ “โซเฟีย” ที่เล่นโดย Halle Berry ศิลปินสาวนักบู๊เจ้าหน้าที่ ที่มีผลงานมาก่อนแล้วหลายเรื่อง ซึ่งมาในลุคแบบเดียวกับจอห์นวิคคือ ยอดเยี่ยมมือสังหารผู้ถอนตัวจากแวดวง และรักสุนัขสุดๆเช่นกัน ซึ่งน้องหมาของโซเฟียก็เป็นพันธ์อัลเซเชียน 2 ตัว ถูกฝึกหัดคิวบู๊มาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้ฉากการต่อสู้ 2 คนกับ 2 ตัว ฝ่าฆ่าชูแก๊งกลางเรื่องเพราะเหตุว่าปมสุนัขๆแบบเดียวกับหน้าจอห์วิค พร้อมประโยคเคยปากจากภาคแรก “มันไม่ใช่แค่สุนัข” เป็นอะไรที่เรียกว่ามันส์สุดๆขโมยซีนแล้วก็น่าจดจำมากฉากหนึ่งในจักรวาลเรื่องนี้เลยทีเดียว ถึงแม้จะโดดเด่นมาก แต่ว่าโซเฟียก็เป็นเพียงแค่นักแสดงหนึ่งในการขยายปมของเรื่องราว หนังพาคนดูมาค้างเติ่งแล้วก็ตัดไม่ให้ดูเรื่องราวของคุณต่ออย่างน่าเสียดาย ซึ่งทำเป็นภาคแยกอีกหัวข้อก็ยังได้เลยครับ

John Wick 3

จอห์น วิค 3