• Sun. Jul 3rd, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

หนังออนไลน์มันส์ๆKUMANTHONG กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยนพิธีกรรม

ByRene Willis

Aug 7, 2020
KUMANTHONG

กุมารทอง ราคะ เฮี้ยน

นานๆครั้งที่หนังเวียดนามจะได้โอกาสเข้าฉายในโรงหนังบ้านพวกเราแบบวงกว้างแล้วก็ได้รอบฉายค่อนข้างเยอะ แถมยังเข้าฉายทั้งสองระบบคือบอกภาษาเวียดนามแล้วก็ฉบับพากย์ไทยอีกต่างหาก

กุมารทอง KUMANTHONG (Thất Sơn Tâm Linh) ฉบับหนังเวียดนามประเด็นนี้ ได้รับแรงดลใจมาจากเรื่องจริงในอดีต โดยตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวอาภัพอย่าง ซอกซอย (หว่าง เอี๊ยน จีบี) สาวใบ้แล้วก็หูหนวกที่ดำเนินชีวิตอยู่ในหมู่บ้านบ้านนอกของปากแม่น้ำโขง ชีวิตของคุณไม่มีอะไรพิเศษนัก ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งมีชายไม่คุ้นเคยที่เดินทางล่องเรือมาจอดที่หมู่บ้าน เขาชื่อ ลลิว ฮวน (กวาง ต๋วน) ที่อ้างตัวเองว่าเขาเป็นหมอปราบผีแล้วก็คนทรงเจ้า ซึ่งเขาได้ช่วยเหลือคนในหมู่บ้านจากการโดนมนต์ดำแล้วก็ไสยเวทหลายราย กระทั่งชาวบ้านเริ่มชมเชยฮวนอย่างเร็ว
กุมารทอง ราคะ เฮี้ยน 1-1
ไม่นานนักฮวนเริ่มหลงใหลในตัวซอกซอย ทำให้เขาตกลงใจขอคุณสมรส เริ่มต้นซอกซอยรู้สึกโชคดี แต่ไม่นานนักคุณเริ่มศึกษาและทำการค้นพบว่าความรักครั้งนี้มาพร้อมกับจุดมุ่งหมายแอบแฝง เมื่อคุณได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าสามีของคุณนั้นมีอดีตอันลึกลับ แล้วก็แผนการร้ายที่ เขาจะดำเนินชีวิตมนุษย์เซ่นสังเวยเพื่อประกอบพิธีกรรมบางอย่างให้บรรลุผล แล้วคุณจะเอาตัวรอดอย่างไรเมื่อค้นรอบกายไม่มีผู้ใดเชื่อ “สาวใบ้” อย่างคุณเลยสักคน
ถึงแม้กุมารทอง KUMANTHONGจะมีวิธีการดำเนินเรื่องที่มองเชยๆแต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ใสซื่อแล้วก็นำเสนอทั้งหมดทุกอย่างแบบตรงไปตรงมา ชัดตามสไตล์ “ภาพยนตร์ไทยโบราณ” อาทิ นางเอกที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สาวตัวร้ายที่เผยจริตความมารยาสาไถยให้ผู้ชมเห็นตั้งแต่ทีแรก คนรอบข้างนางเอกที่มองไร้ความฉลาด ตัวร้ายในรอยเปื้อนผู้แสดงนำชาย เป็นต้น สิ่งพวกนี้ถูกนำไปผูกอยู่กับวิถีแนวคิดที่ว่า “กำเนิดเป็นหญิงตามที่เป็นจริงตรากตรำ” ได้อย่างน่าสนใจ
พวกเราจะเห็นตั้งแต่ต้นเรื่องว่าซอกซอย เป็นสาวใบ้ที่ถูกสังคมแกล้งไม่ว่าจะเป็นเด็กๆที่เห็นคุณเป็นตัวขำขัน ชาวบ้านที่มองดูคุณ “ต่ำ” กว่าคนสามัญ (บ่อยมากชอบมีประโยคที่ว่า “คนเป็นใบ้จะไปรู้เรื่องรู้ราวอะไร”) แถมการที่คุณสมรสกับฮวน ยังถูกบรรดาหญิงแซ่บๆคนอื่น มองดูคุณว่า หญิงคนนี้มีอะไรดีกว่าตัวเองกระทั่งถูกสตรีกลุ่มนี้ลบหลู่ดูหมิ่นด้วยสายตาบ่อยมาก มิหนำซ้ำ หนังยังปรากฏฉากที่ ซอกซอยวิ่งหนีฮวนด้วยความกลัว หลังจากศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริงอันน่าตกใจที่ว่าหญิงที่หายตัวไป เปลี่ยนเป็นศพนอนหัวขาดอยู่ใต้ถุนบ้าน การที่ซอกซอยวิ่งมาขอร้องจากพ่อ แต่โดนสามีตัวเองมาลากตัวกลับไปอยู่บ้านไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างเฉย ฉากพวกนี้เป็นเรื่องสะท้อนดวงใจแล้วก็ทำให้ผู้ชมเห็นใจตัวละครซอกซอย ว่าคุณโดนสังคมรังแกในทุกแบบเลยก็ว่าได้
กุมารทอง ราคะ เฮี้ยน 1-2
แน่นอนว่าการที่ผู้ชมได้เห็นนางเอกโดนปฏิบัติย่ำยีมาตลอดทั้งเรื่อง ตอนจุดไคลแมกซ์ที่คุณจะต้องเอาชีวิตให้รอดจากสามีของตนเอง จึงนับว่าเป็นไฮไลท์ที่จัดได้ว่าตื่นเต้น น่าตามใจช่วยตัวละครอย่างแท้จริง แล้วก็ยังเผยความเป็นจริงที่ว่าในที่สุดแล้วถึงแม้ว่าจะสังคมทำร้ายคุณแค่ไหน หญิงใบ้อย่างซอกซอยก็จะต้องสู้ยิบตา เพื่อให้ตัวเองรอดตายต่อไป
แม้ผู้ใดอยากจะทดลองสัมผัสหนังเพื่อนบ้านของพวกเราในโรงหนัง นี่คือช่องทางที่ไม่น่าพลาด เพราะเหตุว่านานหนปีหนถึงจะมีความเบิกบานใจจากเวียดนามมาขึ้นจอใหญ่ครับผม

KUMANTHONG

กุมารทอง ราคะ-เฮี้ยน