• Mon. Jun 27th, 2022

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

Sodemacom Killer2020หนังสะท้อนสังคม

ByRene Willis

Aug 6, 2020
Sodemacom Killer

ทำใจไว้แล้วว่าไม่เกี่ยวอะไรกับภาคแรก แต่พอสมควรก็รู้สึกน่าผิดหวังอยู่ดี
หนังมาพร้อม High Concept สูงมาก มีความทะยานอยากสูง ทั้งยังการเมือง ดราม่า เอเลี่ยน จนถึงพระเจ้า การผลิตมนุษย์ แต่ดูแล้วเหมือนเมากาว มาเล่าแบบแถๆมากยิ่งกว่า เสียดายเซ็ทอัพมัน มันพร้อมจะเป็นหนังที่ดีได้ แต่หนังเล่าแบบขาดๆเกินๆจะตลกก็ไม่ตลกเต็มเปี่ยม / จะจริงจัง ก็ไม่ซีเรียสเต็มเปี่ยมอีก มองทีเล่นทีจริงไปหมด
ในเวลาที่ผลงานปัจจุบัน ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของผู้กำกับยุทธเลิศเลอ อย่าง ดอกฟ้าหมาแจ๊ส ที่ไฮคอนเซ็ปต์แบบเดียวกัน (ย้อนเวลา) กลับทำได้ดียิ่งกว่ามาก เพราะมันไม่เล่าเกินความสามารถ มุขตลกหน้าตายก็ลงตัวกับเส้นจริงจังของมัน เลยถูกใจ “ดอกฟ้าหมาแจ๊ส” กว่ามากๆ
แต่มือสังหาร2 มุขหน้าตายมันล้น เหมือนต้องการหน้าตายแต่คาเฟ่ อยากจะจริงจัง เพียงแค่ก็เหมือนโว เลยไม่มีอะไรลงตัวทุกๆอย่าง

ฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมามั่วๆ ยิงกันก็ไม่ดุเดือดอะไรเลย ฉากยิงกันใน “มือสังหารดาวพระเสาร์” ยังดุเดือด มีเลือดคลุ้งกว่า (ไม่นับมือสังหารเดิม ที่ทำแอ็คชั่นออกมาดี เพราะหนังมาเวย์ตลกแอ็คชั่นเต็มกำลังอยู่แล้ว)
สิ่งที่ดี ที่พวกเราสัมผัสได้ จากหนังหัวข้อนี้ มี 3 สิ่ง
1. เส้นดราม่า โจ๊กโซคูล กับกิ๊บซี่ที่ ต้องการพาแฟนใกล้ตาย ไปดูแสงสว่างเหนือ (เห็นได้ชัดว่ายุทธเลิศเลอยังเล่าดราม่าเล็กๆได้ดิบได้ดี)
2. Setting ประเทศไทยหิมะตก ที่มองแปลกตา และไม่ค่อยเห็นในหนังไทยเรื่องไหน
3. เพลงประกอบ ตราบละอองดิน เวอร์ชั่น ลำไยไหทอง ทำออกมาเป็นเพลง Dance ดีเลิศ / ไม่ใช่แดนซ์แบบสายย่อสายตื๊ดนะ เป็นออกมาอินเตอร์เหมือน EDM ที่ได้อิทธิพลแบบ 90’s และมีปู่จ๋านร้องเนื้อหลักเสียงสูง มีลำไยร้องคู่ เป็นคอรัสเสียงต่ำ ซึ่ง ดีมวากกกกกก ถูกใจสุดเว้นเสียแต่ 3 ข้อบนแล้ว ที่เหลือพวกเราก็ไม่จำอะไรอีก

Sodemacom Killer

มือปืน/โลก/พระ/จัน 2