• Sat. Mar 25th, 2023

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

ซีรี่ย์จีนThe Untamedหนุ่มๆ หน้าใสวัยกรุบมารวมตัวกัน

ByRene Willis

Aug 11, 2020
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย

ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย

พึ่งจะดูละครซีรี่ย์จบไปเมื่อประเดี๋ยวนี้เอง หลังจากได้ยินความโด่งดังมาสักพัก ผลที่เกิดเป็น… ในเวลานี้ยังหลงอยู่ในกูซูอยู่เลยคะ ^////^
โดยเหตุนี้เราจะขอเล่าทีละข้อเลยว่าเราชอบอะไร แล้วก็เพราะอะไรต้องการที่จะให้ทุกคนดูนะคะ (ไม่มีสปอยค่ะ อ่านได้เลย)
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย 1-1
1. เรื่องราว
ผู้ใดกันแน่บอกหัวข้อนี้สายวาย เลยตั้งธงว่าจะไม่เข้ามาดูเด็ดขาด เราบอกเลยว่าคุณกำลังพลาดซีรีย์ที่ดีเลิศๆเรื่องนึง เรื่องราวของปรมาจารย์ลัทธิมารเชิญติดตามมากเลยนะคะ เรานี่ลุ้นตลอดระยะเวลา บางช่วงบีบหัวใจอย่างมาก ดราม่ากันกระทั่งเราร้องไห้ตามไปหลายตอน ส่วนเรื่องกำลังภายในนี่เราก็ชูให้จีนอยู่แล้วเพราะเหตุว่าเป็นงานถนัดพี่จีนเค้า ทุกอย่างเลยออกมาดี โลเคชั่นที่ถ่ายทำก็งามมากด้วย ซีจีสถานที่ก็เริ่ส (เราชอบท่าเรือสัตตบงกชที่สุดเลย งามแล้วก็ดูแพง)
2. ความวาย
หัวข้อนี้ไม่ได้วายเบอร์แรงแบบที่คุณคิดค่ะ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเอ่ยถึงความวายจ้ะ เราบอกเลยว่าเราเองก็ไม่ใช่สายนั้น เราเองยังรับความแรงเบอร์สิบแบบที่ซีรีย์วายอื่นๆไม่ไหวเลย 55 แม้กระนั้นเพียงพอมาดูหัวข้อนี้ บอกได้คำเดียวว่า “ดีย์” ค่ะ มันพอดิบพอดี ไม่น่าชัง แล้วก็ลงตัวมากๆดีย์กระทั่งเราลืมไปเลยว่าหัวข้อนี้มันไม่มีนางเอก ถ้าเกิดไปอ่านนิยายหรือการ์ตูน บางครั้งอาจจะวายเบอร์แร๊งง เราน่าจะยังรับไม่ไหว น่าจะเพราะพี่จีนเอ็งกลัวซีรีย์โดนแบนด้วยล่ะค่ะ มันเลยได้มาแบบกึ่มๆละมุนๆชนิดที่ว่าถ้าเกิดคุณไม่ใช่สายวายก็ดูได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณเป็นสายวายอยู่แล้ว ก็จิ้นฟินจิกหมอนขาดก็ได้เลยตามสบาย 55
3. การเคสติ้งดาราหนัง
อันนี้เราจำต้องตบมือให้เขาเลย ป๋อจัดจ้าน (วั่งจีแล้วก็เว่ยอิง) เคมีได้ทะลุเพดานไปเลยคะ น้องแสดงดีเลิศ สองคนนี้สามารถสื่อความรู้สึกทะลุหน้าจอออกมาถึงเราได้โดยที่เค้าแค่ยืนมองหน้ากันค่ะ บ้าจริงเชียว คุณสุภาพสตรีทั้งหลายแหล่ คุณจำต้องเข้ามาดูความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องเค้านะคะ ความดีงามของหัวข้อนี้ ทำให้เราทราบดีว่า การแสดงออกของความรัก ความห่วงที่มีต่อกัน มันไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพูด จำต้องเดินมากอด หรือจูบอะไรทำนองนั้นเลย เอาแค่สบตากัน ก็ทราบแล้วว่ากังวล ทราบแล้วว่านึกถึง เศร้า แล้วก็เป็นห่วงขนาดไหน และจากนั้นก็ไม่ใช่แค่สองคนนี้ แม้กระนั้นคนอื่นก็สวยนุ่มนวลไปหมด คุณจะสุขสบายมากๆแน่นอนค่ะ
4. เพลง
ซีรีย์ดี เพลงก็จำต้องเพราะเหตุว่าจริงมั้ยคะ เพลงหัวข้อนี้เพราะเหตุว่าอีกทั้งเรื่องเลยคะ หลายๆเพลงนี่เอามาเปิดฟังก่อนนอนหลับสบายแน่ๆ ทำเรายิ่งอิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพลงธีมของเรื่องที่ชื่อ 无羁 Wu-ji (ปราศจากพันธนาการ) เราไปพบเวอร์ชั่นขลุ่ยจีนมาจาก Youtube เวอร์ชั่นนี้ไม่ใช่ Original ที่เปิดในเรื่อง แม้กระนั้นซาบซึ้งใจมาก ต้องการที่จะให้ทดลองฟังกันค่ะ ส่วนตัวเรา เพียงพอโน๊ตตัวแรกขึ้น น้ำตาไหลออกมาเลย ทดลองฟังดูนะคะ
5. ข้อคิดเตือนใจ
ส่วนตัวเรา สิ่งที่เราได้จากหัวข้อนี้เป็น มนุษย์เรานั้นเลือกกำเนิดไม่ได้ค่ะ แม้กระนั้นเราเลือกที่จะเป็นไปได้ เรามีสิทธิ์เลือกแล้วก็ตกลงใจได้อย่างอิสระเสรีว่าเราต้องการทำ หรือต้องการเป็นแบบไหน แล้วก็มิตรภาพก็สามารถกำเนิดได้กับคนทุกชนชั้น ทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีอะไรที่ขวางสิ่งนี้ได้ ขอแค่เราเปิดใจและไม่อคติต่อกันค่ะ
ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซับไทย 1-2
จบไปแล้ว 5 ข้อสำคัญๆที่เราคิดได้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาซีรีย์ดู เราเสนอแนะมากๆค่ะ มีใน Netflix ด้วย Subtitle ก็แปลดีเลิศ
ดูเถอะค่ะ มี 50 ตอน เสมือนจะมากมายนะ แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังแว้บเดียวแค่นั้นล่ะ 555

ส่วนตัวเรา ..เราไม่ได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจแบบนี้มานานแล้ว ยิ่งระยะนี้เครียดมาก อีกทั้งเรียนไปปฏิบัติงานไป เราเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่ง แม้กระนั้นหัวข้อนี้ทำให้เราสุขสบาย ช่วยผ่อนคลาย แล้วก็พาเราออกมากจากชีวิตจริงได้พักใหญ่ 555 ถึงแม้ว่าเราแทบจะไม่ว่างหายใจ แม้กระนั้นเราก็ยังสามารถพาตัวเองไปวนเวียนอยู่แถวท่าเรือสัตตบงกชแล้วก็เขากูซูได้ บ้าจริง!!

สำหรับแฟนๆวาย รวมถึงสหายเราที่เชียร์ให้เราดูหัวข้อนี้มาตลอด.. ในเวลานี้เราพอเข้าใจพวกคุณแล้วค่ะ ว่า #ป๋อจัดจ้าน มันรุนแรงมากแค่ไหน ยังไงเราขอพายเรือวนๆอยู่แถวนี้ก่อนนะคะ ถ้าเกิดไม่ติดอะไร บางครั้งอาจจะได้ตามพวกคุณไปเร็วนี้ๆนี้แน่นอน (กลัวใจตัวเองมากค่ะในเวลานี้ เพราะเหตุว่ามันดีต่อจิตใจอย่างมาก )

ผู้ใดกันแน่มีความคิดเห็นดีๆเพิ่มเติม ต้องการเชิญสหายให้มาดูหัวข้อนี้ ช่วยเหลือกันขายของได้เลยค่า
ขอบคุณที่อ่านกระทั่งจบน้า

The Untamed

ปรมาจารย์ลัทธิมาร