• Tue. Mar 21st, 2023

แนะนำหนังซีรีย์ยอดฮิต 2020

มาตามดูให้จบ ครบทุกเรื่อง ก่อนมูฟออนไปสู่กองทัพซีรีส์เกาหลีอีกมากมายที่กำลังจะตามมา ติดตาม 'โพย Netflix' ตอนใหม่และตอนอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่นี่

รีวิวซีรีส์ซีรี่ส์ลุ้นระทึก

ByRene Willis

Aug 6, 2020
Vagabond

Vagabond 1 2019

รีวิว Vagabond เจาะแผนลับโครงข่ายเมืองนรก (คลิกรับดูได้ที่นี่) ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของเกาหลีที่ฉายร่วมกับ Netflix ในฐานะซีรีส์ออริจินัล หนังฉายพร้อมเกาหลีอาทิตย์ละ 2 ตอน คืนวันศุกร์กับเสาร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยว “ชาดัลกอน” ดารานำชายที่มีอาชีพสตันท์แมนออกตามล่าหาต้นเหตุที่ทำให้เรือบินตก ซึ่งเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายมีถึง 211 คน ไม่มีใครมีชีวิตรอด แล้วก็หลานชายเขาเป็นเลิศในนั้น แม้กระนั้นแล้วดารานำชายกลับได้ร่องรอยจากวิดีโอที่ถ่ายไว้โดยหลายชายบนเครื่องก่อนตก พบว่ามีชายผู้รอดชีวิต 1 คนจากบนเครื่อง แม้กระนั้นไม่มีในรายชื่อผู้โดยสารว่าเป็นคนไหนกันแน่ ยิ่งตามสืบเยอะแค่ไหนเรื่องราวกลับยิ่งใหญ่โตเกินกว่าที่เขาคาดหมาย

รีวิวส่วนแรกนี้จะเป็นการรีวิวจาก 8 ตอนแรก ซึ่งซีรีส์นี้มีทั้งหมดทั้งปวง 16 ตอน (รีวิวต่อจาก 8 ตอนแรกจะอยู่ส่วนท้ายบทความรีวิว) ซึ่งจาก 8 ตอนแรกนี้เรื่องยังไม่ถึงตอนพลิกผันไปแบบที่เปิดมาในตอนแรกว่าดารานำชายดูเหมือนจะกลายเป็นมือสังหารไปแล้ว ซึ่งเรื่องราวจะย้อนกลับมายังจุดกำเนิดของเรื่องทั้งหมดทั้งปวง ปูให้มีความเห็นว่าดารานำชายกับหลานชายมีชีวิตอยู่กันสองคน แล้วก็เป็นชีวิตที่มิได้อยู่ดีกินดีนัก เพราะว่าอาชีพสตันท์แมนของดารานำชายก็มิได้มีรายได้เยอะแค่ไหน แถมสุดท้ายก่อนหลายชายขึ้นเครื่องบิน ก็ยังมีดราม่าทะเลาะกันอีก ทำให้กลายเป็นเงื่อนใหญ่ในชีวิตที่ทำให้ดารานำชายก้าวต่อไปมิได้ ถ้าหากทำให้หัวข้อนี้กระจ่างแจ้ง

Vagabond 2 2019

หนังอัดฉากแอ็กชั่นใส่ในเรื่องมากมายดูเหมือนจะทุกตอน โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนแรกที่ใส่มาแบบจัดเต็ม พร้อมด้วยโชว์สกิลสตันท์แมน + ฟรีรันนิ่งไล่ตามคนร้ายไปทั่วเมืองในประเทศโมร็อกโก ซึ่งทำออกมาได้ระทึกน่าติดตาม แม้กระนั้นออกแนวโวเกินจริงมากไปสักนิด อย่างฉากที่ดารานำชายโดดลงจากอาคาร 3 ชั้นมาหยุดรถที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วสูง กลับเกือบจะไม่เป็นอะไรลุกมาบู๊ต่อสดหน้าตาเฉย ซึ่งฉากแอ็กชั่นทั้งยังเรื่องถ้าหากไม่คิดถึงความเหมือนจริงเอาสนุกก็พอจะหยวนๆไปได้ แม้กระนั้นถ้าหากมองดูความเหมือนจริงหนังกลายเป็นโอเวอร์มากจนเกินความจำเป็นหลายประเภท รวมทั้งฝั่งตัวร้ายที่มองแอ็กติ้งการแสดงเกินความจำเป็นกระทั่งไม่รู้เรื่องสึกน่าไว้ใจสมบทบาท ซึ่งมีทั้งตัวร้ายฝรั่งแล้วก็เกาหลีที่ราวกับทั้งยังเรื่องจะมีคนดีไม่กี่คนแค่นั้น เรียกว่าใส่มามากเกินกระทั่งไม่ต้องเดาว่าคนไหนกันแน่โจร เพราะบทเกือบจะเล่นแบบเฉลยคำตอบให้รู้ไปหมดว่าคนไหนกันแน่เลว เกือบจะไม่ต้องเดาอะไรทั้งหมดvagabond ซับไทย

หนังมีส่วนของการไต่ถามตามหาหลักฐานต่างๆมาก หากแม้ในส่วนรายละเอียดการไต่ถามกลับเกมฝั่งโจรกับฝั่งดารานำชายจะมองสนุกดี แม้กระนั้นราวกับหนังเพียงแค่ตั้งอกตั้งใจใส่มาเป็นพล็อตให้มีแอ็กชั่นหรือการไล่ล่าประกอบในตอนเพียงเท่านั้น แล้วก็จบ ทำลายแล้วก็แล้วก็ปิดหลักฐานไปง่ายๆไม่ค่อยมีความคิดว่าเรื่องราวมีเก็บความลับอะไรไว้สักเท่าไหร่ แถมยังรีบเฉลยคำตอบอะไรต่างๆแบบไวทุกตอน แม้กระนั้นก็อาจจะไม่ใช่หัวใจหลักของเรื่องราวหลัก เพราะนี่ยังเป็นเพียงแค่ระยะแรกๆแค่นั้น หนังอาจจะยังมีทีเด็ดอะไรมากกว่าเรื่องราวที่ปูในตอนแรก เพราะเปิดเรื่องมาดารานำชายก็กลายเป็นมือสังหารไปแล้ว ไม่เหมือนกับที่ตอนปัจจุบันยังเป็นคนปกติอยู่

(อัพเดท ep7-8) ในส่วนของ EP7-8 จะเล่นเรื่องราวสลับไปมาระหว่างเกาหลีกับโมร็อคโก รวมทั้งมีเหตุสำคัญเกิดขึ้นทั้งสองประเทศนี้พร้อม เป็นการแบ่งงานกับสืบเรื่องราวที่เริ่มใหญ่แย่ลงกว่าเดิมขึ้นเรื่อยๆในจุดนี้ทำเป็นลุ้นแบบเฉียดฉิวไปมาตลอด แม้กระนั้นก็ติดที่ฉากแอ็กชั่นหลายฉากไม่สมจริงเอามากๆอย่าง EP8 ที่ฝ่ายดารานำชายโดนถล่มล้อมยิงด้วยอาวุธการทำศึกเป็นชุด กลับใช้ปืนสั้นสู้ยิงสวนได้หน้าตาเฉยเมย แถมรถที่ถูกยิงพรุนกระสุนกลับไม่ถูกคนภายในรถเลย ซึ่งจากที่มองคนสร้างคงจะมิได้รู้สึกว่าจะก่อให้สมจริงอะไรมากอีกแล้ว เรียกว่าเป็นหนังเน้นย้ำสนุกระห่ำไว้ก่อนก็พอ ซึ่งถ้าหากคนไหนกันแน่ไม่สนในจุดนี้ก็ถือว่าหนังทำออกมาได้สนุกแล้วก็สเกลใหญ่เกินกว่าซีรีส์ปกติมาก

Vagabond

เจาะแผนลับโครงข่ายเมืองนรก